Lì xì Tết, Một nét đẹp văn hóa rất riêng và ý nghĩa của người Việt. Trong mỗi dịp Tết, các nhà thiết kế và đơn vị in ấn tạo ra những mẫu bao lì xì mới, đặc biệt là trong năm 2024 – năm của con Rồng theo lịch âm dương. In Royal tự hào giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu bao lì xì mới nhất, độc đáo và đậm chất nghệ thuật để thêm phần phong cách vào không khí Tết.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi: IN TEM NHÃN

Lì xì Tết, Một nét đẹp văn hóa rất riêng và ý nghĩa của người Việt

Lì xì Tết, Một nét đẹp văn hóa rất riêng và ý nghĩa của người Việt

Mỗi khi Tết đến, sự xốn xang của lòng người đón chào năm mới hiện lên với nhiều nét đẹp văn hóa đặc sắc. Phong tục lì xì, một truyền thống ý nghĩa, diễn ra trong không khí sum họp gia đình, đầy ắp niềm vui và tình thân. Trong ngày mùng một Tết, gia đình tụ tập, thắp hương tổ tiên, cùng ăn Tết và trao nhau những lời chúc tốt đẹp. Phong bao lì xì màu đỏ, tượng trưng cho sự may mắn, được trao đến trẻ nhỏ và người lớn như một hành động trao nhau những điều tốt lành trong năm mới.

Phong tục lì xì ngày Tết có nguồn gốc từ Trung Quốc và được lưu truyền và phát triển ở nhiều nước châu Á như Việt Nam, Nhật Bản. Ý nghĩa của phong bao không chỉ đơn thuần là số tiền mừng, mà còn chứa đựng sự thiện chí và ý nghĩa tốt đẹp. Những chiếc phong bao được trao nhận như một biểu tượng của sự kín đáo, không muốn so sánh và tị nạnh. Người nhận thường không mở phong bao trước mặt người tặng.

Tết là dịp mọi người có cơ hội bày tỏ lòng tri ân, chúc phúc và mừng tuổi cho nhau. Ngày nay, không chỉ trong gia đình mà còn giữa bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, việc lì xì nhau cũng trở thành một biểu tượng của sự giao lưu và ấm cúng trong cộng đồng.

Ý kiến tranh cãi về tục lì xì

Lì xì Tết, Một nét đẹp văn hóa rất riêng và ý nghĩa của người Việt

Qua thời gian, ý nghĩa của phong bao lì xì Tết có dấu hiệu mất đi nét đẹp ban đầu và gặp phải những ý kiến tranh cãi. Nhiều người cho rằng nó đã trở thành một áp lực không mong muốn trong nền kinh tế thị trường, tác động tiêu cực đến đời sống xã hội.

Một số quan điểm cho rằng phong tục lì xì nên được bỏ đi, vì nó gây áp lực tâm lý và tài chính cho nhiều người. Điều này có thể làm mất đi bản chất ý nghĩa tốt đẹp của lì xì, khiến nó trở thành một “cái nợ thật sự”. Người ta đặt câu hỏi “lì xì bao nhiêu là đủ?”, và vấn đề về số tiền trong phong bao trở thành mối quan tâm lớn, đặt nặng vấn đề vật chất thay vì tâm lý và ý nghĩa tinh thần.

Cũng có quan điểm rằng lì xì chỉ trở nên xấu xí khi bị gán những tiêu chí, thước đo, đánh giá về giàu nghèo, nhiều ít. Trẻ con cũng có thể mất đi vẻ hồn nhiên và niềm vui khi nhìn vào số tiền trong phong bao.

Mặc dù có những ý kiến phản đối, nhưng vẫn có người muốn giữ lại phong tục lì xì, vì họ tin rằng nó mang lại lộc may mắn và là một phần quan trọng của văn hóa truyền thống. Đề xuất giải pháp là chuẩn bị các phong bao lì xì với mệnh giá khác nhau và người nhận sẽ tự lấy, giúp giảm áp lực và giữ lại ý nghĩa tốt đẹp của lì xì.

Những mẫu lì xì TRENDY năm 2024

 

Những mẫu lì xì TRENDY năm 2024

Những mẫu lì xì TRENDY năm 2024

Những mẫu lì xì TRENDY năm 2024
Liên hệ với In Royal để cập nhật thêm nhiều mẫu bao lì xì Tết 2024 bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi qua Fanpage: https://www.facebook.com/inroyalvietnam

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0967.366.388 (8h-24h)
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x