Mỹ phẩm là một trong những loại hàng hóa thường xuyên bị làm giả, và điều này có thể dễ dàng nhận thấy từ sự hiện diện phổ biến của các gian hàng bình dân bày bán các sản phẩm được gắn nhãn là của các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Tuy nhiên, để nhận biết mỹ phẩm giả từ in hộp giấy mỹ phẩm, bạn có thể tham khảo những thông tin từ nguồn tin cậy như In Royal cung cấp trong bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Phát hiện mỹ phẩm giả thông qua bao bì

Các bao bì của hàng nhái thường không thể sắc nét và rõ ràng như hàng chính hãng. Trên vỏ hộp đựng mỹ phẩm, chữ có thể bị nhòe, thiếu nét và màu sắc thường nhạt hơn so với sản phẩm thật. Việc so sánh với sản phẩm chính hãng nếu có điều kiện là một cách hiệu quả để nhận biết sự khác biệt. Điều quan trọng cần chú ý đặc biệt là độ nét của chữ, cấu trúc bố cục và màu sắc in trên bao bì. Khi nhìn chung, sản phẩm giả có thể trông giống như thật nhưng khi bạn kiểm tra chi tiết, sẽ thấy rất nhiều điểm nghi ngờ. Để nhận biết mỹ phẩm giả một cách hoàn hảo nhất, bạn nên so sánh với bao bì của sản phẩm chính hãng hoặc tham khảo hình ảnh từ các trang web chính thống để nhận xét một cách chính xác nhất 

Phát hiện mỹ phẩm giả thông qua logo, tên thương hiệu

Để phân biệt mỹ phẩm thật và giả, nhiều người thường dựa vào logo và tên thương hiệu được in trên hộp giấy mỹ phẩm. Trước khi mua, việc nghiên cứu kỹ về logo của thương hiệu là quan trọng để tránh mua phải hàng nhái hoặc hàng ăn theo. Có nhiều sản phẩm giả giống hệt sản phẩm thật nhưng khó in chữ đúng với logo của sản phẩm gốc. Logo có thể có những thay đổi nhỏ, như nét to hơn, hoặc kích thước nhỏ hơn, nhưng thông thường logo của sản phẩm thật sẽ được in rõ nét hơn so với hàng giả.

Thường thì các hãng nổi tiếng luôn tuân thủ một cách in logo thống nhất trên sản phẩm của mình. Vì vậy, khi mua hàng, bạn cần chú ý đến vị trí của logo, các đường nét, và màu sắc của logo. Logo trên hàng giả thường không đối xứng và có thể có kích thước không hợp lý. Điều này giúp phân biệt hàng thật và hàng giả một cách dễ dàng hơn.

Phát hiện thông qua mã vạch 

Những sản phẩm hàng hiệu thường đi kèm với các thông số và mã số hoàn toàn khác nhau như mã ngày, số seri và mã số model. Khi in trên hộp giấy mỹ phẩm giả, các thông tin này thường bị làm giả. Một số sản phẩm có thể thiếu thông tin như mã số và số seri, hoặc không tuân thủ theo số hiệu của model. Thực tế, mã vạch là một dãy số giúp bạn nhanh chóng phân biệt hàng thật và hàng giả.

Để xác định nguồn gốc và tính chính hãng của mỹ phẩm, bạn có thể sử dụng các ứng dụng kiểm tra mã vạch và mã code. Hiện nay, có nhiều ứng dụng giúp bạn kiểm tra mã vạch trên sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy và tải xuống các ứng dụng này từ các trang web lớn để sử dụng. Điều này giúp bạn đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng và tránh mua phải hàng giả.

2 / 2

Chúng tôi hy vọng những dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm giả từ in trên hộp giấy mỹ phẩm mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn. Để có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả, hãy dựa vào những yếu tố đã được đề cập. Điều này sẽ giúp bạn luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất. Đừng quên theo dõi In Royal thường xuyên để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác nhé!

Địa chỉ : 36/80 Phú Viên – Bồ Đề Long Biên
☎️ SĐT: 0967 366 388

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0967.366.388 (8h-24h)
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x