Tổng quát về tem nhãn hoa quả nhập khẩu

Trên hoa quả nhập khẩu, bạn thường thấy có một chiếc tem dán với mã số được gọi là PLU code. Việc biết được mã PLU sẽ giúp bạn lựa chọn thực phẩm phù hợp cho gia đình mình.

95% người dân không biết ý nghĩa của các con số dưới đáy chai và hộp nhựa. Tại quầy hoa quả của siêu thị hay các cửa hàng chuyên thực phẩm nhập khẩu, bạn thường thấy trên mỗi trái táo, lê, cam,… đều được dán tem, nhưng rất ít người biết thông tin cần thiết đằng sau những ký tự này.

Mã số trên tem được gọi là PLU code, viết tắt của từ Price Look-up. Hiểu rõ mã PLU sẽ giúp bạn ưu tiên lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Hãy cùng In Royal tìm hiểu về vấn đề này, đồng thời trực tiếp khảo sát tem dán trên hoa quả nhập khẩu bán tại siêu thị và ghi lại những hình ảnh dưới đây.

3###: Ứng dụng bức xạ i-on hóa

Nếu trên tem có bốn chữ số bắt đầu bằng số 3, đó là ký hiệu của hoa quả được xử lý bằng công nghệ bức xạ ion hóa.

Công nghệ chiếu xạ thực phẩm sử dụng nguồn năng lượng bức xạ ion để xử lý, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài thời gian bảo quản. Tia bức xạ gây tổn thương cơ chất di truyền (phân tử ADN), làm bất hoạt khả năng sinh sản của vi sinh vật gây bệnh, gây hại, bao gồm dạng sinh dưỡng, bào tử, các nang ký sinh trùng và các siêu vi trùng.

Công nghệ này yêu cầu cơ sở chiếu xạ và cơ sở chế biến thực phẩm phải tuân thủ các yêu cầu nhất định về liều chiếu, quy cách bảo quản sản phẩm, điều kiện lưu kho, vận chuyển và chế biến sau khi chiếu xạ. Liều lượng chiếu xạ phụ thuộc vào luật của từng nước, chẳng hạn như quy định của FDA ở Mỹ hay quy định của Bộ Y tế ở Việt Nam.

Những con số “biết nói” trên nhãn hàng trái cây nhập khẩu | VOV.VN

4###: Phương pháp trồng trọt phổ thông

Nếu trên tem có bốn chữ số bắt đầu bằng số 4, đó là ký hiệu của trái cây được trồng bằng công nghệ thông thường. Điều này có nghĩa là trong quá trình trồng, đã sử dụng các loại thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, phân bón vô cơ, v.v., theo liều lượng đúng quy chuẩn.

9####: Phương pháp trồng hữu cơ

Nếu trên tem có năm chữ số bắt đầu bằng số 9, đó là sản phẩm hữu cơ.

Nông sản hữu cơ không phải là nông sản trồng tại vườn nhà.

Hiện nay, các quốc gia như Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và nhiều nước khác yêu cầu các nhà sản xuất có Chứng nhận Hữu cơ phải tuân thủ các quy chuẩn nghiêm ngặt được thiết lập bởi các tổ chức quốc tế và các quy định cụ thể của từng quốc gia, bao gồm:

  • Úc: NASAA
  • Liên minh Châu Âu: EU – Eco
  • Ấn Độ: NPOP (Chương trình quốc gia về sản xuất hữu cơ)
  • Indonesia: BIOCert do Bộ Nông Nghiệp Indonesia cấp
  • Nhật Bản: JAS
  • Hoa Kỳ: Chương trình Hữu cơ Quốc gia NOP

Đáng chú ý, danh sách các quốc gia đã áp dụng và thực hiện đầy đủ quy định về nông nghiệp hữu cơ trên thế giới ngày càng tăng. Châu Á, bao gồm các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Nam Triều Tiên, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam, không nằm trong danh sách này.

Bạn đã Biết ý Nghĩa Các Con Số Trên Tem Nhãn Của Trái Cây Nhập Khẩu?

8####: Biến đổi gen

Nếu bạn thấy tem có năm chữ số bắt đầu bằng số 8, đó là sản phẩm biến đổi gen.

Hiện nay, nông sản biến đổi gen đang gây tranh cãi và phản đối rộng rãi, đặc biệt là tại Liên minh Châu Âu và một số quốc gia Châu Á khác.

Tuy nhiên, quy định về dán tem nhãn vẫn chưa hoàn toàn minh bạch, từ lý thuyết đến thực tế vẫn còn một khoảng cách, khi không tìm thấy sản phẩm nào được dán nhãn với năm chữ số bắt đầu bằng số 8 (8####) trên thị trường.

IN TEM NHÃN HOA QUẢ TẠI IN ROYAL: Khẳng định chất lượng và sự uy tín thương hiệu

Ngày nay, thị trường buôn bán hoa quả ngày càng xuất hiện nhiều loại hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Cũng chính vì vậy, việc nâng cao cảnh giác với các loại trái cây không tem nhãn là cần thiết.

Đó chính là lý do tại sao chúng tôi, In Royal, đặt sứ mệnh của mình vào việc khẳng định chất lượng và sự uy tín thương hiệu thông qua tem nhãn hoa quả.

Lợi ích của việc in tem hoa quả đối với doanh nghiệp:

Khẳng định nguồn gốc – chất lượng hoa quả: Đặc biệt, các loại hoa quả nhập khẩu giá trị cao, nhiều hàng nhái

Tăng độ tin cậy khách hàng đồng nghĩa với việc nâng cao khả năng chốt khách, tăng doanh thu cho cửa hàng, doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu chất lượng cao từ đó tạo nên tập khách hàng trung thành

In tem hoa quả là hình thức marketing hiệu quả nhưng giá thành rẻ, tính thẩm mỹ cao

Hãy tin tưởng và lựa chọn tem nhãn hoa quả chất lượng từ In Royal – khách hàng sẽ an tâm khi sử dụng sản phẩm thương hiệu bạn

———————————————–

𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐏 𝐈𝐍 & 𝐓𝐑𝐔𝐘𝐄̂̀𝐍 𝐓𝐇𝐎̂𝐍𝐆 𝐑𝐎𝐘𝐀𝐋 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐍𝐀𝐌

Địa chỉ : 36/80 Phú Viên – Bồ Đề Long Biên

Email: [email protected]

SĐT:  0934 502 828

Website: https://inredep.com.vn/

Google map: https://maps.app.goo.gl/1ewALcJK4YaBgGdt9?g_st=ic

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0967.366.388 (8h-24h)
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x