Lý Giải Lý Do Làm Mẫu Hộp Cứng Thường Có Chi Phí Đắt Đỏ

Trong vài năm trở lại đây, việc sử dụng hộp cứng cao cấp tăng cao do nhu cầu của khách hàng sử dụng làm quà biếu tặng, ra mắt sản phẩm mới hay trưng bày trên kệ hàng,… Tuy nhiên để có thể sản xuất đồng bộ, hạn chế tối đa không để lỗi xảy ra trên thành phẩm thì khâu làm hộp mẫu có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, bước làm mẫu sẽ tốn khá nhiều chi phí khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc lý do tại sao làm mẫu hộp cứng lại đắt đỏ như thế.

Tại sao cần làm hộp mẫu?

Đi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số, in ấn bao bì nói chung và hộp cứng cao cấp nói riêng đang trở thành nhu cầu thiết yếu của rất nhiều doanh nghiệp. Để thu hút và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng mua sắm, bên cạnh chất lượng sản phẩm thì bao bì chính là yếu tố đầu tiên giúp quyết định mua hàng của người tiêu dùng diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngành sản xuất bao bì có tiềm năng phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây
Ngành sản xuất bao bì có tiềm năng phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây

Để quảng bá hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệm và thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả nhất thì việc thiết kế và in ấn bao bì giữ vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên để có được thành phẩm hoàn chỉnh, lột tả được ý tưởng của bản thiết kế thì công đoạn làm hộp mẫu rất cần thiết mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua.

Công dụng của bước làm hộp mẫu giúp các doanh nghiệp đánh giá, so sánh với bản thiết kế có bị lệch màu hoặc cần chỉnh sửa gì thêm không, trình sếp duyệt sản phẩm hay sử dụng hộp mẫu để chào hàng đối tượng mà thương hiệu đang tập trung hướng đến. Bước này còn giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa rủi ro xảy ra khi bắt đầu sản xuất hàng loạt theo đơn đặt hàng của khách hàng.

Làm hộp mẫu giữ vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì
Làm hộp mẫu giữ vai trò quan trọng trong sản xuất bao bì

Các loại làm mẫu phổ biến

Tại các xưởng in ấn trên toàn quốc hầu hết đều hỗ trợ khách hàng sản xuất hộp mẫu theo yêu cầu. Các loại làm mẫu phổ biến đang được các đơn vị sản xuất áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

  • Làm mẫu cắt tay: không in, không bồi, cắt tay thủ công
  • In mẫu theo đúng bản thiết kế: in bài, lên kẽm, khuôn, gia công sau in giồng như sản xuất một đơn hàng hoàn chỉnh

Hộp mẫu được sản xuất theo đúng mẫu thiết kế Hộp mẫu được sản xuất theo đúng mẫu thiết kế

Chi phí làm mẫu từng loại

Tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng và đơn hàng, mức chi phí sản xuất hộp mẫu sẽ có sự chênh lệch nhất định. Thông thường với 2 loại làm mẫu thì mức giá sản xuất bao bì mẫu sẽ dao động như sau:

  • Cắt tay: Chi phí làm mẫu trong khoảng 2 – 3 triệu
  • In theo thiết kế: Chi phí làm mẫu rơi vào khoảng 6 – 8 triệu

Mỗi loại làm mẫu sẽ có mức chi phí sản xuất khác nhauMỗi loại làm mẫu sẽ có mức chi phí sản xuất khác nhau

Lưu ý: Chi phí này không tính công thợ, máy móc vận hành.

Ngoài ra, đối với các trường hợp hộp cứng có kết cấu phực tạp, chất liệu cùng kỹ thuật gia công cầu kỳ, xưởng in và khách hàng sẽ ngồi lại, cùng nhau trao đổi và thống nhất mức chi phí phù hợp nhất

Hoàn lại tiền như thế nào?

Khi khách hàng quyết định chốt mẫu, không chỉnh sửa và tiến hàng sản xuất đồng loạt theo đơn hàng đã kí kết trong hợp đồng, thì Printgo sẽ hoàn lại tiền khuôn mẫu, kẽm. Chi phí hoàn lại như thế nào đội ngũ sale sẽ trao đổi trực tiếp theo cụ thể từng đơn hàng phụ trách.

Khách hàng chốt mẫu, không chỉnh sửa được hoàn chi phí làm khuôn mẫu và kẽmKhách hàng chốt mẫu, không chỉnh sửa được hoàn chi phí làm khuôn mẫu và kẽm

Bài viết trên đây Printgo đã tổng hợp lý do tại sao làm mẫu hộp cứng đựng sản phẩm lại tốn nhiều chi phí như thế. Hy vọng rằng thông qua bài chia sẻ ngày, quý khách hàng sẽ tích lũy thêm kiến thức trong việc ước lượng chi phí in ấn sao cho hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, nếu quý khách hàng đang tìm kiếm và lựa chọn đơn vị in hộp giấy giàu kinh nghiệm, mang đến giải pháp bao bì phù hợp như Printgo, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo những phương thức sau để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Thông tin liên hệ:
 Hotline (24/7): 0967 366 388 (Mr Liêm)
0977 044 324 (Mr Thái)
0934 502 828 (Mrs Thịnh)
0965 519 291 (Ms Thuỷ)
Fanpage: https://www.facebook.com/inroyalvietnam
?Google map: https://maps.app.goo.gl/1ewALcJK4YaBgGdt9?g_st=ic

Trân trọng cảm ơn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chat Facebook (8h-24h)
Chat Zalo (8h-24h)
0967.366.388 (8h-24h)
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x